ภาพกิจกรรม HUSOC CAMP SEASON 2

สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1

เมื่อวันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม 2566

ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

ด้วยรัฐบาลมีนโยบายด้านการศึกษาและการเรียนรู้ โดยจัดให้มีการปฏิรูปการศึกษาและการเรียนรู้เพื่อสร้างคุณภาพของคนไทยให้สามารถเรียนรู้ พัฒนาตนได้เต็มศักยภาพ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมีนโยบายยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในทุกหลักสูตร เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถใช้ภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือศึกษาค้นคว้าองค์ความรู้ที่เป็นสากลและก้าวทันโลก เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ของประเทศต่อไป (ประกาศคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่อง นโยบายการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ดำเนินการภายใต้ปรัชญา “แหล่งวิชาการสร้างสรรค์คุณค่าการเรียนรู้ เพื่อพัฒนามนุษย์และสังคมอย่างยั่งยืน” โดยมีวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้น “เป็นองค์กรวิชาการเพื่อการเรียนรู้สร้างคุณค่าทางวัฒนธรรม สู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” รวมถึงการมีค่านิยมหลักของคณะที่สอดคล้องกับมหาวิทยาลัย คือ “ร่วมคิด ร่วมใจ ร่วมหน้าที่ อย่างมีความสุข” ทั้งนี้คณะยังมีพันธกิจสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ 1) ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและคุณธรรม 2) วิจัย พัฒนาองค์ความรู้และถ่ายทอดสู่การพัฒนาท้องถิ่น 3) ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ทรัพยากรธรรมชาตและสิ่งแวดล้อม 4) พัฒนาเครือข่ายการเรียนรู้ และ 5) บริหารรจัดการให้มีคุณภาพเพื่อสะท้อนอัตลักษณ์เด่นของมหาวิทยาลัยใน 3 ด้าน คือ “บัณฑิตเป็นคนดี มีจิตสาธารณะและมีทักษะวิชาชีพ” ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานของคณะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับปรัชญา วิสัยทัศน์ และพันธกิจระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะดังกล่าว คณะจึงได้จัดให้มีโครงการ อบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมสู่วิชาชีพ สำหรับนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ภายใต้แนวทางการเตรียมความพร้อมในการสอบบรรจุเพื่อประกอบวิชาชีพ และการทำงานในอนาคต

วัตถุประสงค์

เพื่อให้นักศึกษาพัฒนาทักษะและเตรียมความพร้อมในการใช้ภาษาภาษาอังกฤษสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต

ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100063651128393

และ https://drive.google.com/…/1SU0cXN5eOPnSaJDhv1AisYCQs…